สยามเว็บโฮส โฮสติ้งดี ราคาถูก

วัตถุประสงค์การก่อตั้งฯ
ห้องพระ-ชำระจิตใจ
เรื่องสั้น-บทความ
บทกลอน-บทกวี
เกมส์ออนไลน์
ตำหนักเพลงไทยเดิม
เซียมซีเสี่ยงโชค
กระดานสนทนา
ข่าวฝากประชาสัมพันธ์
กระดานซื้อ-ขายสินค้า
ฟรีอีเมล์เนื้อที่ 5 MB
ติดต่อ นายทะเบียน
Add to Favorites

ทั่วโลก www
ชมรมเว็บเพจไทย

Power by Google!
สนับสนุนพื้นที่ Hosting

สยามเว็บโฮสดอทคอม
สนับสนุนค่าโดเมนเนม

www.prakunpai.com

 

มุมพักผ่อน ==> เรื่องสั้น / บทความ / ประสพการณ์ชีวิต

"สิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป"


...เจ้าของผลงานกรุณาส่งชื่อมาให้ด้วยครับ

           นางฟ้าสององค์กำลังเดินทาง จำต้องพักแรมในบ้านของครอบครัวผู้มั่งมีครอบครัวหนึ่ง เจ้าของบ้านนั้นแสดงกริยาหยาบคายและไม่ให้นางฟ้าทั้งสอง องค์ค้างในห้องรับแขกของคฤหาสน์ แต่กลับให้นอนพักในห้องเล็กๆ ที่อยู่ชั้นใต้ถุนอันเย็นเยียบแทน ขณะที่นางฟ้าทั้งสององค์กำลังปูที่นอนอยู่นั้น นางฟ้าองค์โตเห็นรูโหว่ที่กำแพงจึงปิดรูนั้นให้ นางฟ้าองค์เล็ก ถามว่าทำไม นางฟ้าองค์โตตอบว่า "สิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป"

           คืนต่อมา ทั้งคู่ได้แวะพักที่บ้านของยาจกครอบครัวหนึ่ง เจ้าของบ้านและภรรยาให้การต้อนรับอย่างดี หลังจากแบ่งปันอาหารที่มีอยู่เพียงน้อยนิดให้แล้ว ทั้งสองก็ให้นางฟ้าสององค์ไปนอนที่เตียงของตน เพื่อจะได้หลับอย่างสบาย

           รุ่งอรุณถัดมา นางฟ้าเห็นชาวนาและภรรยามีน้ำตานองหน้า วัวที่พวกเขามีอยู่เพียงตัวเดียว และให้นมพอได้ขายยังชีพไป วันๆ นั้นนอนตายอยู่ในทุ่ง นางฟ้าองค์เล็กรู้สึก โมโหยิ่งนัก จึงถามนางฟ้าองค์โตว่าเหตุใดจึงปล่อยให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นได้? ชายคนแรกมีทุกสิ่งบริบูรณ์ แต่นางฟ้าองค์โตกลับช่วยเขา ครอบครัวที่สองแสนยากจน แต่เต็มใจแบ่งปันทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วทำไมยังปล่อยให้วัวของพวกเขาตาย
           "สิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป" นางฟ้าองค์โตตอบ
           "ตอนที่เราพักอยู่ในชั้นใต้ถุนของคฤหาสน์ พี่สังเกตเห็นว่าเขาเก็บทองไว้ในรูโหว่ของกำแพงนั้น และเพราะชายเจ้าของบ้านเป็นคนละโมบ ไม่ยอมเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่น พี่ก็เลยปิดที่ซ่อนในกำแพงไม่ให้เขาหาทองเจอ"
           "แล้วคืนต่อมาที่เราได้นอนบนเตียงของชาวนานั้น เทวทูตแห่งความตายมาเอาชีวิตของภรรยาชาวนา พี่ให้ชีวิตของ วัวไปแทน สิ่งต่างๆ ไม่เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป"

           บางครั้งก็มีเหตุการณ์ที่ไม่เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น หากคุณมีศรัทธา คุณก็เพียงแต่เชื่อว่า ผลลัพธ์ทุกๆ อย่างเป็นประโยชน์ต่อคุณเสมอ คุณอาจไม่รู้จนถึงเวลาในภายหลัง... บางคนผ่านเข้ามาในชีวิตของเราแล้วพลันจากไปอย่างรวดเร็ว... บางคนกลายเป็นเพื่อน และ อยู่กับเราชั่วครู่... จากไปพร้อมกับทิ้งรอยพิมพ์ใจที่สวยงาม... และเราไม่เคยต้องจบลงอย่างนั้นเพราะเราได้กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน!!

           วันวานเป็นเพียงอดีต พรุ่งนี้ยังคงเป็นความลับ วันนี้คือของกำนัล นั่นคือเหตุให้ปัจจุบันเป็นของขวัญแห่งชีวิต!
           ชีวิตนี้เป็นสิ่งพิเศษ...จงมีชีวิตอยู่และเก็บเกี่ยวทุกนาทีแห่ง ชีวิต...นี่ไม่ใช่การซ้อมใหญ่! รับนางฟ้าองค์น้อยไว้และให้อยู่ใกล้ตัวเสมอ นี่คือนางฟ้าผู้พิทักษ์ของคุณ จะคอยตามไป ดูแลคุณทุกแห่ง


เรื่องสั้น "สิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป"


กลับไปที่หน้าสารบัญ เรื่องสั้น / บทความ / ประสพการณ์ชีวิต

ชมรมเว็บเพจไทย ตั้งใจมุ่งมั่น สร้างสรรค์เพื่อมวลสมาชิกเริ่มนับ 20 พฤศจิกายน 2547 เวลา 24.00 น.

ชมรมเว็บเพจไทย เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ข่าวสารและสาระความรู้เกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ ให้แด่สมาชิกและผู้สนใจทั่วไป
โดยไม่หวังผลประโยชน์ทางธุระกิจ [Non Profit Organization] ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2540
ข้อมูลข่าวสาร บทความ และภาพประกอบ ที่ไม่อ้างถึงเจ้าของลิขสิทธิ์ สามารถนำไปใช้ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต [Non Copyright]