สยามเว็บโฮส โฮสติ้งดี ราคาถูก

วัตถุประสงค์การก่อตั้งฯ
ห้องพระ-ชำระจิตใจ
เรื่องสั้น-บทความ
บทกลอน-บทกวี
เกมส์ออนไลน์
ตำหนักเพลงไทยเดิม
เซียมซีเสี่ยงโชค
กระดานสนทนา
ข่าวฝากประชาสัมพันธ์
กระดานซื้อ-ขายสินค้า
ฟรีอีเมล์เนื้อที่ 5 MB
ติดต่อ นายทะเบียน
Add to Favorites

ทั่วโลก www
ชมรมเว็บเพจไทย

Power by Google!
สนับสนุนพื้นที่ Hosting

สยามเว็บโฮสดอทคอม
สนับสนุนค่าโดเมนเนม

www.prakunpai.com

 

มุมพักผ่อน ==> เรื่องสั้น / บทความ / ประสพการณ์ชีวิต

"ปราสาทที่น่าเศร้า"


โดย...สันติสุข เชาวกุล

           ปราสาทเก่าแก่แห่งหนี่งดูเงียบเหงา ที่นี่ขาดเสียงพวกเด็ก ๆ ขาดความสนุกสนานของงาน เลี้ยง ทุกสิ่งทุกอย่างดูช่างเงียบ วันและเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว คืนนี้ก็เป็นอีกคืนหนึ่งที่เงียบเหงา หรือว่าปราสาทแห่งนี้ไม่มีคนอาศัยอยู่ หนูตัวหนึ่งขออาสาเล่าให้พวกคุณฟัง คอยฟังให้ดี
           ผมอาศัยอยู่ในปราสาทแห่งนี้นานแล้ว ผมจำได้ว่า ผมเกิดที่นี่ อยู่ที่นี่ ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่ครบ 3 ปีแล้ว ผมชื่อ ราฟฟิน ผมเป็นหนูตัวเล็ก ๆ สีเทาอยู่กับครอบครัวของผม ผมมีลูก 3 ตัว ทุกตัวน่า รักมาก ผมอาศัยอยู่ในช่องทางเดินลับภายในปราสาทแห่งนี้ เอาล่ะผมจะเล่าให้ฟัง ตอนที่ผมเป็น เด็กเมื่อ 3 ปีที่แล้วให้คุณ ๆ ได้ทราบนะครับ
           เดิมทีพ่อกับแม่ของผมอยู่ที่นี่ จนผมเกิดมา พอผมโตขึ้น แม่บ้านชอบไล่พวกหนูอย่างเรา ตอนที่เราหาของกินอยู่ในครัว เจ้าของปราสาทคือ ดร.สตีฟ เว่นสัน เขาเป็นหมอรูปหล่อมาก ผมยัง เคยคิดอิจฉาเขาอยู่เลย ต่อมาเขาก็แต่งงานกับหญิงสาวคนหนึ่ง ผมก็จำไม่ได้ว่าเธอชื่ออะไร ผมล่ะ สงสารเธอเอามาก ๆ แต่ก่อนเธอเป็นคนหุ่นดี ผอมเพรียว แต่เธอก็ป่วย ถ้าผมจำไม่ผิด รู้สึกว่าเธอ จะป่วยเป็นโรคหัวใจ ถึงแม้ว่าเธอจะมีสามีเป็นหมอ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้เธอหายเลย ผมจำได้ว่าเธอมี ลูก 2 คน คนโตเป็นผู้ชายคล้าย ดร.สตีฟ มากคล้าย ๆ กับฝาแฝด ส่วนคนเล็กเป็นผู้หญิง ซึ่งไม่ เหมือนใครเลยในบ้าน
           ต่อมาไม่นานมีคนคิดจะมาทำร้ายภรรยา ดร.สตีฟ สาเหตุที่ทำให้เธอตายก็เพราะเธอส่งลูก ๆ ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ จึงทำให้ไม่มีใครอยู่บ้าน พอดีในคืนวันนั้นผมจำได้ว่า ดร.สตีฟ เข้า เวรที่โรงพยาบาล ทำให้เธอซึ่งอยุ่คนเดียวถูกฆ่าอย่างง่ายดาย ผมจำได้ว่า เธอร้องขอชีวิตเสียงดัง มาก ผมก็เสียใจจริง ๆ ที่เกิดเป็นหนู เลยทำให้ช่วยเธอไม่ได้ อีกสาเหตุหนึ่งก็คือ เธอชอบเอาเวลาที่ ดร.สตีฟเข้าเวร ออกนอกปราสาทไปบ้านเพื่อน รู้สึกว่าจะมั่วสุมเล่นเกมอะไรสักอย่าง ชอบยืมเงิน คนอื่น พอมาก ๆ เข้าก็ไม่ยอมใช้คืน ผมคิดว่าคงจะเป็นการฆ่าที่พัวพันกับการพนันแน่ ๆ ดีนะที่ พวกหนูอย่างผมไม่มีการพนันแบบนั้น
           ตอนนี้ผมก็อยู่ที่ปราสาทกับพรรคพวก ส่วน ดร.สตีฟก็ไปเยี่ยมลูก ๆ ที่ต่างประเทศ ไม่รู้ พวกเขาจะกลับมาเมื่อไหร่ ผมคิดว่าการมีปราสาทใหญ่ ๆ อย่างนี้ ก็ไม่เห็นครอบครัวจะมีความสุข เลย สู้มีครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา มีบ้านหลังเล็ก ๆ พอมีพอกิน คงจะมีความสุขมากกว่า คุณ ว่าจริงหรือเปล่าครับ?


เรื่องสั้น "ปราสาทที่น่าเศร้า" แต่งโดย สันติสุข เชาวกุล
ส่งผลงานโดย สมบัติ วงษ์ประเสริฐ
ที่อยู่ 9/1 หมู่ 6 ถ.นิมิตรใหม่ ซ.วัดสุขใจ, แขวงทรายกองดิน
เขตคลองสามวา, กรุงเทพฯ 10510, โทร. 9061530


กลับไปที่หน้าสารบัญ เรื่องสั้น / บทความ / ประสพการณ์ชีวิต

ชมรมเว็บเพจไทย ตั้งใจมุ่งมั่น สร้างสรรค์เพื่อมวลสมาชิกเริ่มนับ 20 พฤศจิกายน 2547 เวลา 24.00 น.

ชมรมเว็บเพจไทย เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ข่าวสารและสาระความรู้เกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ ให้แด่สมาชิกและผู้สนใจทั่วไป
โดยไม่หวังผลประโยชน์ทางธุระกิจ [Non Profit Organization] ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2540
ข้อมูลข่าวสาร บทความ และภาพประกอบ ที่ไม่อ้างถึงเจ้าของลิขสิทธิ์ สามารถนำไปใช้ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต [Non Copyright]