สยามเว็บโฮส โฮสติ้งดี ราคาถูก

วัตถุประสงค์การก่อตั้งฯ
ห้องพระ-ชำระจิตใจ
เรื่องสั้น-บทความ
บทกลอน-บทกวี
เกมส์ออนไลน์
ตำหนักเพลงไทยเดิม
เซียมซีเสี่ยงโชค
กระดานสนทนา
ข่าวฝากประชาสัมพันธ์
กระดานซื้อ-ขายสินค้า
ฟรีอีเมล์เนื้อที่ 5 MB
ติดต่อ นายทะเบียน
Add to Favorites

ทั่วโลก www
ชมรมเว็บเพจไทย

Power by Google!
สนับสนุนพื้นที่ Hosting

สยามเว็บโฮสดอทคอม
สนับสนุนค่าโดเมนเนม

www.prakunpai.com

 

มุมพักผ่อน ==> เรื่องสั้น / บทความ / ประสพการณ์ชีวิต

ความล้มเหลวไม่ใช่จุดจบ


โดย...นายเอก

          ช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำอย่างรุนแรงในสหรัฐอเมริกา ชายคนนี้กล้าที่จะเริ่มธุรกิจของตนเองคือปั้มน้ำมัน... เวลาต่อมาเขาก็เปิดร้านอาหารเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งร้านในบริเวณหลังปั้มน้ำมัน ของเขานั่นเอง ตอนนั้นเป็นปี คศ.1955 เขามีอายุได้ 65 ปี ซึ่งควรจะเกษียณอายุทำงานได้แล้ว ธุรกิจของเขา มีมูลค่ามากถึง 140,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งนับว่าสูงมากในขณะนั้น โชคร้ายที่ในเวลาต่อมาได้มีการสร้างทางหลวงสายหลักขึ้นมาใหม่ห่างจากปั๊มน้ำมันของเขาไป 7 ไมล์ นั่นก็หมายถึง ว่าบรรดารถยนต์ส่วนใหญ่ก็จะไปผ่านทางอื่นแทนที่จะผ่าน ทางปั๊มน้ำมันของเขา ดังนั้นเขาจึงล้มละลาย (เจ๊ง) และอยู่ได้ด้วยเงินสวัสดิการของรัฐ...แต่เขามองว่าตัวเองล้มเหลวหรือไม่ ?

          เปล่าเลย...แทนที่เขาจะยอมรับความล้มเหลว เขากลับนำเอาตำหรับไก่ทอดเดินทางไปทั่วประเทศ ใช้ท้าย รถเป็นครัวเคลื่อนที่ เที่ยวชักชวนให้เจ้าของร้านอาหารลองชิมไก่หมักเครื่องเทศ 11 ชนิดของเขาและลองขายโดยขอแบ่งเปอร์เซ็นต์ จากการขาย... 3 ปีหลัง ร้านอาหาร 2 แห่งจ่ายให้เขา เท่ากับเงินสวัสดิการที่เขาได้รับจากรัฐบาล ภายใน 7 ปี เขาสามารถขายตำหรับไก่ทอดยอดอร่อยได้ถึง 15 ล้านเหรียญ! ...เขาคือใคร? เขาก็คือ ผู้พันแซนเดอร์ แห่ง เคนตั๊กกี้ ฟรายชิคเก้น (Kentucky Fried Chicken) ที่น้อง ๆ รู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นไงละครับ

          เคล็ดลับ การประสบความสำเร็จ ของผู้พันแซนเดอร์ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้ ไม่ใช่ตำหรับไก่ทอดเลิศรส หากแต่เป็น "ความมุ่งมั่น" ไม่ตายไม่เลิกลา ของเขามากกว่า...นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมาก เคยล้มเหลวมาแล้ว 2-3 ครั้ง หรือมากกว่านั้น พวกเขาไม่เคยแพ้ ทุกครั้งพวกเขามองความ ล้มเหลวเป็นเพียงการถอยหลังมาตั้งหลัก ก่อนที่จะลุกขึ้นสู้อีกครั้งเท่านั้น

          เป็นอย่างไรบ้างครับน้อง ๆ อ่านบทความนี้แล้วรู้สึกดีขึ้นบ้างใหมครับ ความสำเร็จมักจะเดินมาคู่กับความล้ม เหลวเสมอ เพียงแต่ว่าเราจะต้องพบกับความล้มเหลวก่อนแล้วจึงจะพบกับความสำเร็จ ....สู้ต่อไปนะครับ ไม่ว่าจะมีปัญหาและอุปสรรคใด ๆ ชมรมเว็บเพจไทย ขอเป็นกำลังใจให้แด่น้อง ๆ ทุกคน แล้วกลับมาพบกันใหม่นะครับกลับไปที่หน้าสารบัญ เรื่องสั้น / บทความ / ประสพการณ์ชีวิต

ชมรมเว็บเพจไทย ตั้งใจมุ่งมั่น สร้างสรรค์เพื่อมวลสมาชิกเริ่มนับ 20 พฤศจิกายน 2547 เวลา 24.00 น.

ชมรมเว็บเพจไทย เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ข่าวสารและสาระความรู้เกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ ให้แด่สมาชิกและผู้สนใจทั่วไป
โดยไม่หวังผลประโยชน์ทางธุระกิจ [Non Profit Organization] ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2540
ข้อมูลข่าวสาร บทความ และภาพประกอบ ที่ไม่อ้างถึงเจ้าของลิขสิทธิ์ สามารถนำไปใช้ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต [Non Copyright]