สยามเว็บโฮส โฮสติ้งดี ราคาถูก

วัตถุประสงค์การก่อตั้งฯ
ห้องพระ-ชำระจิตใจ
เรื่องสั้น-บทความ
บทกลอน-บทกวี
เกมส์ออนไลน์
ตำหนักเพลงไทยเดิม
เซียมซีเสี่ยงโชค
กระดานสนทนา
ข่าวฝากประชาสัมพันธ์
กระดานซื้อ-ขายสินค้า
ฟรีอีเมล์เนื้อที่ 5 MB
ติดต่อ นายทะเบียน
Add to Favorites

ทั่วโลก www
ชมรมเว็บเพจไทย

Power by Google!
สนับสนุนพื้นที่ Hosting

สยามเว็บโฮสดอทคอม

 


จาก บทความเรื่อง Tips for FasterAccess Now โดย Michael Cahlin,
PC World Online เดือนกุมภาพันธ์ 1998
แปลและเรียบเรียงเป็นภาษาไทย โดย นายทะเบียน ชมรมเว็บเพจไทย
โดยขอนุญาตในการแปลจาก webmaster@pcworld.com

หมายเหตุ: ถึงแม้ว่าปัจจุบันอินเทอร์เน็ต ADSL จะมีความเร็วสูงถึง 2Mbps แต่ผมคิดว่า ยังคงมีผู้ใช้อีกเป็นจำนวนมากที่ใช้โมเด็มรุ่นเก่าเพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ดังนั้น ผมจึงยังคงเก็บบทความนี้ไว้ เผื่อว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับสมาชิกบางท่านได้บ้าง :)

1) ซื้อโมเด็มที่มีความเร็วมากๆ

ถ้าคุณไม่ได้ใช้โมเด็มที่มีความเร็วขนาด 33.6 kbps หรือรุ่นที่เร็วกว่าละก็, คุณก็จะต้องเสียเวลาไปมากโขเลยทีเดียว โมเด็มที่มีความเร็วมาก ๆ นอกจากคุณจะหาซื้อได้ในราคาประ มาณ $200 เช่น 3Com, U.S. Robotics 56k (แต่ถ้าเป็นรุ่น 33.6 kbps ก็จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $90 หรือ อาจจะถูกกว่านี้) แล้ว ยังนับว่าเป็นวิธีแรกที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มความเร็วให้ กับการท่องอินเตอร์เน็ตของคุณ

2) เพิ่มความเร็วเป็นสองเท่าด้วยการใช้โมเด็ม 2 ตัว บวกกับ โทรศัพท์ 2 หมายเลข

คุณสามารถใช้โทรศัพท์ 2 หมายเลข ร่วมกับโมเด็ม 2 ตัว เพื่อเป็นปัจจัยในการเพิ่มความเร็ว โดยมีเงื่อนไขว่า ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (ISP) ของคุณ จะต้องมีระบบการให้บริการเชื่อมต่อ สัญญาณแบบพร้อมกัน 2 หมายเลขโดยใช้บัญชี (Account) เดียวกัน และโปรแกรม dial-up networking ของคุณก็จะต้องมีระบบ Multi-link listed (โดยคุณสามารถดูได้จาก Properties เมนู) ที่จะสามารถโอนถ่ายข้อมูลไปมาระหว่างโทรศัพท์ 2 สายและโมเด็ม 2 ตัว ได้ เช่นเดียวกันกับเครื่องบินที่มีการบรรทุกซ้อนขึ้นไปข้างบน (piggybacking) โมเด็มรุ่นใหม่ ๆ ที่ผลิตขึ้น โดย 3Com, Boca Research, Dimond และ Boca's DynamicDuo ซึ่งมีราคาประมาณ $300 จะรวมเอาความสามารถของโมเด็ม 56 kbps 2 ตัวเข้าด้วยกันเพื่อให้มีความเร็วเพิ่มเป็น 112 kbps.

3) ตัดสินให้ดี ก่อนเลือกใช้บริการจากผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (ISP)

ถ้าคุณเป็นผู้หนึ่งที่กำลังใช้บริการอินเตอร์เน็ตจาก America Online เพื่อท่องไปในโลกไร้พรหม แดนละก็, เลิกใช้เถอะครับ คุณควรที่จะเปลี่ยนไปใช้ผู้ให้บริการรายอื่น ซึ่งถึงแม้จะไม่ค่อยจะมี อะไร แต่อย่างน้อยก็ช่วยปลดปล่อยคุณให้พ้นจากที่คุมขัง! ยกตัวอย่างเช่น IBM Internet Connection ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ ที่คุณสามารถท่องโลกไร้พรหมแดน ได้เร็วมากทีเดียว (จาก การทดสอบของเรา) และคุณก็ควรจะนึกถึงผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่อยู่ในท้องถิ่นของคุณเองด้วย ทั้งนี้ก็เพราะว่า พวกเขาให้บริการแก่กลุ่มคนจำนวนที่ไม่มากนัก ดังนั้นคุณจึงสามารถที่ จะเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

4) กระตุ้นเตือนผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตของคุณบ้าง

ถ้าตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่คุณเริ่มติดตั้งโปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อ กับเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ซึ่งทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต (ISP) ของคุณให้มาแล้ว ยังไม่มีการอัพ เดทเวอร์ชั่นใหม่ๆ ละก็ คุณควรที่จะโทรไปติดต่อสอบถามกับทางผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตของคุณดูว่า มีโปรแกรมสำหรับการเชื่อมตัวเครือข่ายฯ เวอร์ชั่นใหม่ออกมาหรือยัง, อีกทางหนึ่งก็ คือ คุณอาจจะสอบถามกับทางฝ่ายเทคนิคได้ว่า การแก้โน่นแก้นี่กับตัวเซริฟเวอร์ บ่อย ๆ จะมีผลกระทบทำให้การส่งหรือรับอีเมล์ ล่าช้าไปบ้างหรือไม่ ? ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตที่ดี มักจะ คอยดูตรวจสอบ แลและอัพเดทส่วนประกอบต่าง ๆ อันจะนำมาซึ่งการให้บริการที่ดีเยี่ยม อยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่นการนำโปรแกรมหรือซอฟแวร์สำหรับใช้งานอินเตอร์เน็ตรุ่นใหม่ๆ มาใช้ กับเครื่องเซริฟเวอร์ หรือการนำเอาฮาร์ทแวร์ ที่มีประสิทธิภาพดีกว่า มาใช้ เป็นต้น

5) เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทุกครั้งให้นึกถึงหมายเลขของศุนย์บริการที่ไกล้บ้านของคุณ

เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการท่องอินเตอร์เน็ต หมุนโทรศัพท์ของคุณไปยังศูนย์บริการอินเตอร์เน็ต (สาขาย่อย) ที่อยู่ใกล้บ้านของคุณมากที่สุด ควรหลีกเลี่ยงการโทรทางไกล ซึ่งจะทำให้ โอกาสในการเพิ่มความเร็วของคุณน้อยลง ถ้าผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตของคุณไม่มีศูนย์บริการ หรือ สาชาย่อยในท้องถิ่นของคุณ นั่นก็หมายความว่า คุณควรจะต้องเปลี่ยนไปใช้บริการจาก ISP ที่มี ย่อมจะดีกว่า

6) อาสาสมัครเป็นผู้ทดสอบสัญญาณการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย

เมื่อผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต เริ่มต้นให้บริการโดยใช้อุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณได้เร็วยิ่งขึ้น อย่างเช่น นำระบบให้บริการสำหรับโมเด็มที่มีความเร็ว 56 kbps มาใช้, พวกเขา จะต้องทำการทดสอบสัญญาณการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายในท้องถิ่นที่จะเปิดให้บริการเสียก่อน ดังนั้นถ้าคุณมีความมุ่งมั่น ที่จะเป็นผู้ทดสอบ และทนรับกับสภาพ ที่อาจะเชื่อมต่อสัญ ญาณเครือข่ายได้บ้างไม่ได้บ้าง สำหรับการทดสอบนี้ละก็, นี่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่คุณจะได้รับความเร็วในการท่องอินเตอร์เน็ตเป็นการตอบแทน คุณสามารถโทรไปถามกับทางผู้ให้บริการ อินเตอร์เน็ตของคุณดูได้ว่า ตอนนี้เขามีการทดสอบการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ ซึ่งพวกเขาอาจจะไม่บอกให้คุณทราบก็เป็นไปได้ แต่ก็อย่างที่ Nana เคยพูดเอาไว้ว่า "ถ้าคุณไม่ ร้องขอ คุณก็จะไม่ได้รับอะไรเลยเหมือนกัน!"


ชมรมเว็บเพจไทย ตั้งใจมุ่งมั่น สร้างสรรค์เพื่อมวลสมาชิกเริ่มนับ 20 พฤศจิกายน 2547 เวลา 24.00 น.
เว็บไซต์แห่งนี้ออกแบบสำหรับจอภาพที่มีความละเอียด 800x600 Pixel และ เปิดชมด้วย IE4.0 ขึ้นไป

ชมรมเว็บเพจไทย เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ข่าวสารและสาระความรู้เกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ ให้แด่สมาชิกและผู้สนใจทั่วไป
โดยไม่หวังผลประโยชน์ทางธุระกิจ [Non Profit Organization] ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2540
ข้อมูลข่าวสาร บทความ และภาพประกอบ ที่ไม่อ้างถึงเจ้าของลิขสิทธิ์ สามารถนำไปใช้ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต [Non Copyright]